Tìm hiểu về thế hệ Gen Z tại nơi làm việc

Tìm hiểu về thế hệ Gen Z tại nơi làm việc

Một thế hệ mới đã xuất hiện.

Sau thế hệ Millennials, Centennials – Thế hệ Z (1997 – 20212) là nguồn nhân lực mới gia nhập lực lượng lao động. Với sự đổi mới, sáng tạo và cái nhìn đa chiều, thế hệ Z hoàn toàn là nhân tố đột phá cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, Gen Z vẫn là một luồng gió mới với nhiều điểm khác biệt mà doanh nghiệp và nhà quản lý nhân sự cần thời gian tìm hiểu để có thể làm việc cùng nhau.
Để có thể đồng hành cùng Gen Z và phát triển doanh nghiệp, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về nhu cầu của Gen Z trong công việc.

Cần làm gì để quản lý lực lượng lao động thế hệ Z?

Khi nhân viên phát triển, công việc cũng vậy. Để đảm bảo rằng nơi làm việc hấp dẫn đối với thế hệ mới, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nơi làm việc đó phát triển cùng với thế hệ này. Đây là những gì các lãnh đạo nên tuân theo để làm việc với Gen Z một cách suôn sẻ.

  1. Hợp tác và giao tiếp trong nhóm
Thế hệ Z coi trọng sự tương tác xã hội. Nhiều đến mức 51% Gen Z thích nói chuyện trực tiếp với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp hơn là nhắn tin.
Trong văn phòng, các nhà quản lý nên tạo ra một nền văn hóa khuyến khích tinh thần đồng đội để khuyến khích họ duy trì hoạt động. Các nhà lãnh đạo cũng đảm bảo cung cấp cho họ nhiều cách để cộng tác và giao tiếp trực tiếp và trực tuyến.
  1. Độc lập và làm chủ
Thế hệ Z không muốn bị thúc đẩy bởi chức danh công việc. Những nhân viên trẻ này không quan tâm đến việc thăng tiến trong công ty, nhưng điều đó không có nghĩa là họ hoàn toàn quay lưng lại với vai trò lãnh đạo.
Là một trong những thế hệ tự lập nhất, các nhà quản lý nên tận dụng tính độc lập và kỹ năng nghiên cứu của mình.
  1. Nắm bắt công nghệ mới

Công nghệ và Gen Z luôn song hành cùng nhau. Các nhà quản lý cần đáp ứng nhu cầu kỹ thuật số của Thế hệ Z. Thế hệ này kỳ vọng công nghệ sẽ phù hợp và hoạt động trơn tru trong cuộc sống cá nhân cũng như nghề nghiệp của họ.

  1. Tạo sự đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc
63% Thế hệ Z cảm thấy rằng làm việc với những người có trình độ học vấn, trình độ kỹ năng và văn hóa khác nhau là điều cần thiết.
Sự đa dạng không chỉ khiến công ty trở nên hấp dẫn hơn đối với Gen Z mà còn là một phần quan trọng trong kế hoạch giữ chân nhân viên. 69% Gen Z cho biết họ sẽ làm việc tại công ty của mình lâu hơn 5 năm nếu tổ chức này đa dạng.
  1. Lắng nghe và thúc đẩy kết nối
Nếu Gen Z luôn nhảy việc để tìm môi trường phù hợp hơn, hãy lắng nghe những mong đợi của họ trong công việc cũng như những khó khăn họ đang gặp phải để xác định cách hỗ trợ và giúp họ cảm thấy thỏa mãn. đánh giá. Tạo ra văn hóa đề cao tinh thần đồng đội để khuyến khích họ làm việc chủ động. Ngoài ra, lãnh đạo nên cùng Gen Z chia sẻ nhiều cách để cộng tác và giao tiếp trực tiếp với nhau.

Tóm lại
, Gen Z là thế hệ đa tài, đa năng với những thế mạnh không thể phủ nhận. Với lợi thế được tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm nên họ vẫn có cả những kỹ năng vượt trội và những kỹ năng cần được hỗ trợ để hoàn thiện. Vì vậy, cần có cái nhìn khách quan, giảm bớt định kiến ​​đối với Gen Z. Lắng nghe và đưa ra cái nhìn tích cực, những lời khuyên, động viên hợp lý là điều doanh nghiệp nên làm cho thế hệ mới này.