Sáu vấn đề nhân sự lớn nhất

Sáu vấn đề nhân sự lớn nhất

Nhiệm vụ của bạn với tư cách là người quản lý nhân sự là phải đàm phán với môi trường làm việc hiện đại đang phát triển nhanh chóng. Tìm kiếm và lựa chọn những nhân sự giỏi nhất là cách các chuyên gia nhân sự muốn truyền năng lượng vào công ty của mình. Đúng là bạn có quyền xây dựng công ty của mình đi đến con đường thành công ngoài việc có được kỹ thuật bảo mật cao và hiệu quả.
Trong vài năm qua, các chuyên gia nhân sự đã gặp phải rất nhiều thách thức; có vẻ như nhiều thách thức trong số đó sẽ tiếp tục tồn tại trong năm nay, cùng với một số thách thức mới. Sau đây là sáu điểm chính:
  1. Thu hút và giữ chân ứng viên tài năng- Không phải chỉ có đội ngũ tiếp thị của bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh trên thị trường. Bộ phận nhân sự của bạn cũng phải đối mặt với điều tương tự khi thu hút nhân tài mới và giữ chân nhân viên giỏi trong thời gian dài hơn. Nếu bạn đang điều hành một công ty khởi nghiệp hoặc một công ty vừa và nhỏ, bạn sẽ phải đối mặt với áp lực này nhiều hơn bất kỳ tổ chức lớn hoặc miền nào của bạn.
  2. Tuyển dụng minh bạch và phù hợp với văn hóa- Bạn sẽ đồng ý rằng tuyển dụng là bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất trong quy trình quản lý nhân sự, có thể phá vỡ hoặc tạo nên tổ chức của bạn. Quy trình tuyển dụng phải đủ minh bạch, nếu không bạn sẽ tuyển dụng những ứng viên không chính xác và loại bỏ những ứng viên chất lượng khỏi danh sách.
  3. Compensation and benefits- Khi những công ty khổng lồ trong ngành đưa ra mức lương và lợi ích đáng kinh ngạc, các công ty vừa và nhỏ sẽ thực sự khó thu hút được những nhân tài chất lượng từ thị trường. Chi phí phúc lợi, đào tạo, thuế và các chi phí vốn nhân lực khác tăng lên đe dọa đến sự tiến bộ và tăng trưởng của tổ chức. Mặt khác, việc quản lý lương thưởng và phúc lợi cũng rất quan trọng. Ở đây, bạn cần đưa ra quyết định sáng suốt. Để đưa ra mức lương thưởng và các lợi ích khác tốt nhất, bạn cần theo dõi mọi thứ liên quan đến hiệu suất của từng nhân viên. Và điều đó bạn có thể thực hiện dễ dàng với HRMS.
  4. Thay đổi quản lý- Theo thời gian, nhìn chung doanh nghiệp sẽ phát triển. Nhưng chúng tôi nhận thấy ở tất cả các công ty, một số nhân viên cảm thấy khó thích nghi với những thay đổi. Chiến lược, cơ cấu, quy trình nội bộ và rất nhiều thứ khác thay đổi khi một công ty bắt đầu phát triển với tốc độ chóng mặt. Những nhân viên khó điều chỉnh, năng suất và tinh thần của họ sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình huống tương tự, đây là thời điểm tốt nhất để thúc đẩy tất cả các quy trình giao tiếp trong tổ chức của bạn. Mỗi nhân viên phải có cơ hội trình bày trực tiếp vấn đề của mình với cấp trên mà không để nhiều người trung gian làm gián đoạn cuộc trao đổi. Nhân viên nên có các phương tiện để kiểm tra tiến trình nộp đơn của họ. Bằng cách này, bạn sẽ có thể giữ cho toàn bộ quá trình giao tiếp được minh bạch và không bị gián đoạn.
  5. Áp dụng đổi mới-Nhiều tổ chức kinh doanh hàng đầu trên thế giới đã và đang sử dụng nhiều loại công cụ công nghệ hoặc giải pháp phần mềm khác nhau để nâng sức mạnh tổ chức kinh doanh của họ lên một tầm cao mới. Chúng tôi thấy rằng nhiều doanh nghiệp vẫn đang hoạt động mà không có bất kỳ sự hỗ trợ công nghệ tiên tiến nào. Ở đây, việc xác định các vấn đề và giải pháp về nguồn nhân lực trở nên khó khăn hơn khi mọi thứ đều được quản lý thủ công.
  6. Kế hoạch đào tạo- Một chương trình đào tạo duy nhất sẽ không giúp được tất cả nhân viên của bạn. Thông thường, các tổ chức thuê nhân viên với trình độ và trình độ kinh nghiệm khác nhau. Và một giải pháp chung cho tất cả có thể không hiệu quả cho tất cả mọi người.
Thị trường có rất nhiều lựa chọn và việc lựa chọn cái tốt nhất thực sự khó khăn với bạn, chúng tôi có thể hiểu được. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu hành trình tìm kiếm giải pháp HRMS sau khi phân tích chính xác các yêu cầu của bạn. Khi chắc chắn 100% về yêu cầu của mình, bạn sẽ có thể lựa chọn được giải pháp quản lý nhân sự tốt nhất.