Làm thế nào những cá nhân năng động có thể đạt được kinh nghiệm lãnh đạo

Làm thế nào những cá nhân năng động có thể đạt được kinh nghiệm lãnh đạo

Bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng lãnh đạo và kết quả thực hiện công việc đều phải dành thời gian cho việc học hỏi và phát triển. Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý gặp khó khăn trong việc tìm thời gian cho việc đó. Học cách lãnh đạo có thể thường xuyên bị bỏ quên giữa các cuộc họp cấp bách, công việc hàng ngày và thời hạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để thăng tiến bản thân. Bạn thực sự có thể làm được rất nhiều việc trong quá trình làm việc thường xuyên của mình.
Theo nghiên cứu gần đây nhất, các chương trình được tổ chức cần chiếm không quá 10% quá trình phát triển khả năng lãnh đạo. Bạn nên dành 70% thời gian còn lại trong quá trình phát triển của mình cho việc thử nghiệm và 20% cho việc khám phá bản thân. Tuy nhiên, điều đó xuất hiện như thế nào? Hơn nữa, bạn bắt đầu như thế nào? Đây là một vài phương pháp dựa trên bằng chứng hiệu quả.

Phát triển kỹ năng lãnh đạo

Bắt đầu với khoảng thời gian ngắn nhất, hãy nói về sự phát triển khả năng lãnh đạo. Mặc dù bạn có thể đã quen thuộc với một số nền tảng mà trên đó có thể tiến hành các khóa học chính thức, nhưng có hai điều bạn nên làm trước khi nhấp vào nút “phát” trên bất kỳ video nào.
Điều quan trọng đầu tiên là phải quyết định xem bạn muốn trau dồi kỹ năng lãnh đạo quan trọng nào. Đừng cố gắng đảm nhận quá nhiều việc cùng một lúc vì bạn không có nhiều thời gian. Kiểm tra bất kỳ thông tin hoặc nhận xét nào bạn có, chẳng hạn như kết quả của cuộc khảo sát 360 độ gần đây hoặc đánh giá hiệu suất. Giới hạn số lượng khả năng hoặc tài năng bạn muốn nâng cao thành hai.
Bạn cũng nên giới hạn thời gian cho chính mình. Như nó vốn có. Những nhà lãnh đạo cố gắng đạt được quá nhiều, quá nhanh thường mắc phải những lỗi nghiêm trọng. Bạn sẽ cảm thấy phấn khích, tiêu tốn hàng giờ thông tin chỉ trong một ngày, bị choáng ngợp bởi vô số đề xuất và ý tưởng, và trở nên mất động lực hoặc từ bỏ việc cố gắng áp dụng chúng vào thực tế sau khi thấy có rất ít hoặc không có tiến triển gì. Thay vào đó hãy nhớ rằng đây là một nỗ lực lâu dài. Theo thời gian, những hành động nhỏ hàng ngày sẽ mang lại kết quả lớn hơn nhiều so với những hoạt động bùng phát nhanh chóng.
May mắn thay, rất nhiều khóa học trực tuyến được thiết kế theo cách này bằng cách sử dụng các video ngắn gọn, vì vậy bạn chỉ cần dành ba đến năm phút mỗi ngày. Chọn một khóa học đề cập đến một trong những lĩnh vực được chỉ định của bạn để phát triển. Đặt mục tiêu hàng ngày là xem một hoặc hai video ngắn. Đừng chỉ quan sát; ghi lại bất kỳ bài học quan trọng nào bạn học được và những gợi ý bạn có thể sử dụng để cải thiện ngày của mình.

Tự khám phá

Hai mươi phần trăm thời gian của bạn nên dành cho việc khám phá bản thân hơn là phát triển khả năng lãnh đạo. Hãy nhớ lại rằng gần đây bạn dành ít hơn mười phút mỗi ngày cho việc học chính quy; mục tiêu của chúng tôi là dành nhiều thời gian hơn cho việc khám phá bản thân. Tin tốt là bạn có thể thực hiện nhiệm vụ này trong suốt một ngày bình thường của mình.
Bạn sẽ cần phải làm những việc sau: quan sát những người lãnh đạo khác trong một thời gian. Hãy tìm một nhà lãnh đạo trong công ty của bạn có những hành động có thể giúp bạn cải thiện trong những lĩnh vực đó. Hãy xem họ hành động như thế nào và làm gì. Nếu có cơ hội, hãy hỏi họ lý do đằng sau hành động của họ, nhưng đừng quá nhấn mạnh vì chúng ta thường không ý thức được hành động của chính mình. Đừng chỉ xem, một lần nữa. Hãy ghi chú và xem xét cách sao chép nó.

Thử nghiệm

Khoảng thời gian dài nhất bây giờ là – thử nghiệm. Hãy coi mình là một nhà khoa học và thực hiện những thí nghiệm khiêm tốn để thay đổi cách bạn thường hành xử. Sử dụng kiến ​​thức bạn có được từ việc tham gia các khóa học trực tuyến hoặc từ việc chứng kiến ​​hoạt động của các nhà lãnh đạo khác. Ví dụ, hãy cân nhắc sử dụng một cách tiếp cận khác nếu bạn cần có một cuộc nói chuyện khó khăn với cấp dưới. Trước cuộc họp, hãy quyết định chính xác những gì bạn sẽ hoàn thành. Hãy thử và xem điều gì sẽ xảy ra. Bạn luôn có thể tiếp tục thử nghiệm tiếp theo và sử dụng những gì bạn đã biết nếu nó không thành công.
Theo nghiên cứu của tôi, việc phát triển ý thức về bản thân với tư cách là một nhà lãnh đạo – hoặc bản sắc lãnh đạo của bạn – đòi hỏi phải cố gắng. Cuối cùng, bạn sẽ quen dần với việc hành động theo những cách mới lạ. Mặc dù phần lớn ngân sách thời gian phát triển của bạn dành cho việc thử nghiệm, nhưng điều quan trọng là phải bao gồm thời gian ghi lại và suy ngẫm vì thử nghiệm là một phần không thể thiếu trong hoạt động hàng ngày của bạn. Ghi chú về những điều bạn cố gắng và kết quả của chúng. Hãy thử giữ một cuốn sổ để ghi lại những suy nghĩ và ý tưởng của bạn nếu trước đây bạn chưa làm.

Trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng cuộc sống nghề nghiệp liên quan đến sự phát triển khả năng lãnh đạo không ngừng. Và mặc dù thật tuyệt vời khi bắt đầu và tập trung vào nó khi bạn có thời gian, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng thời gian không phải lúc nào cũng ủng hộ chúng ta. Nó không có nghĩa là bạn không thể cải thiện khả năng của mình. Để cải thiện khả năng lãnh đạo, tất cả chỉ cần một chút thời gian và sự cam kết.

Kết luận

Vấn đề lãnh đạo rất phức tạp. Bạn có thể phát triển khả năng lãnh đạo của mình theo nhiều cách khác nhau, từ việc đặt mục tiêu cho đến thừa nhận sai lầm của mình. Điều quan trọng cần ghi nhớ là không có một phong cách lãnh đạo nào phù hợp với tất cả mọi người. Đó là một quá trình phát triển bản thân đòi hỏi sự suy ngẫm, kiên nhẫn và cống hiến.
Bạn muốn biết thêm? Khám phá bộ sưu tập khóa học lãnh đạo phong phú của chúng tôi tại https://carrotglobal.vn/ để phát triển những khả năng cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại.